Lựa chọn thiết bị chuẩn 4G trước ngày tắt sóng 2G

Đăng ngày 09 - 09 - 2024
100%

Việc tắt sóng 2G đã thúc đẩy người dùng chuyển sang điện thoại hỗ trợ 4G, đặc biệt là các mẫu điện thoại phím bấm cơ bản. Do vậy, cùng với các nhà mạng viễn thông, các hệ thống bán lẻ, cửa hàng kinh doanh di động đã chủ động bổ sung số lượng và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng khi mua máy điện thoại 4G; góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi trước ngày tắt sóng.

Từ đầu tháng 7/2024, sau khi nhận được thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông về kế hoạch tắt sóng 2G, nhiều cửa hàng điện thoại di động đã chủ động đưa ra các chính sách hỗ trợ người dân chuyển đổi thiết bị. Như tại hệ thống bán lẻ của Cellphones Thanh Hóa, cửa hàng đã đưa vào kinh doanh các dòng máy điện thoại bấm phím hỗ trợ công nghệ 4G với mức giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. Đồng thời, cửa hàng cũng tổ chức chương trình "Thu cũ điện thoại 2G – làm chủ 4G" nhằm hỗ trợ người dùng khi muốn chuyển đổi từ máy cũ để nâng cấp lên dòng máy điện thoại thông minh.

Chị Nguyễn Thị Trâm, Quản lý cửa hàng Cellphones Thanh Hóa cho biết: "2 tháng qua, doanh số bán các loại điện thoại 4G tại cửa hàng tăng lên đáng kể, từ 30-40%. Chúng tôi cũng triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng".

Cùng với nhu cầu thị trường về thiết bị 4G tăng cao thì tình trạng lừa đảo bán điện thoại 4G không đảm bảo chất lượng cũng trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế, thời gian này, lực lượng quản lý thị trường đang tăng cường kiểm tra, phối hợp ký cam kết với các cửa hàng bán lẻ điện thoại để đảm bảo nguồn điện thoại di động chuẩn 4G cung cấp đến người dân. Để tránh mua phải điện thoại không đảm bảo chuẩn 4G, người tiêu dùng nên cẩn trọng, mua tại hệ thống phân phối chính thức hoặc các cửa hàng uy tín.

<

Tin mới nhất

Hội nghị thúc đẩy thực hiện hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số (12/02/2025 4:14 CH)

Tinh gọn bộ máy tạo đà thúc đẩy chuyển đổi số(24/12/2024 5:08 CH)

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hội phụ nữ(10/12/2024 8:53 CH)

5G phủ sóng nhiều tỉnh thành, nhà mạng đã sẵn sàng thương mại hóa(13/10/2024 11:45 SA)

Triển khai mở rộng sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VneID(02/10/2024 7:57 CH)

100% cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế dùng Căn cước công dân gắn chíp(29/09/2024 9:29 SA)

Hội nghị tập huấn hướng dẫn vận hành, sử dụng Trang thông tin điện tử phiên bản vnPortal 4.0.0...(27/09/2024 2:11 CH)

Lựa chọn thiết bị chuẩn 4G trước ngày tắt sóng 2G(09/09/2024 10:15 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
423 người đã bình chọn
°
650 người đang online