Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
392 người đã bình chọn
252 người đang online

Triển khai nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2024

Đăng ngày 03 - 01 - 2024
100%

Ngày 3/01, UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2024.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải, Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cùng các đồng chí là thành viên trong Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã.

Hình ảnh tại hội nghị

Trong năm 2024, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã đã chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự  thị xã thực hiện tốt việc phân loại án có điều kiện, án chưa có điều kiện, đã ra Quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với 100% các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chính xác, đúng pháp luật. Trong đó, số việc đã thi hành xong đạt tỷ lệ 85,41% vượt 1,61% so với chỉ tiêu Cục Thi hành án tỉnh giao; số tiền đạt 61,33%, vượt 15,33% chỉ tiêu (có điều kiện thi hành án), những vụ việc khó khăn, phức tạp từng bước được tháo gỡ, trong năm không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Công tác phối hợp của Ban chỉ đạo với các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, phường được duy trì, qua đó đã góp phần trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác ngành thi hành án, ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đóng góp các giải pháp để thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Hải, Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đề nghị trong năm 2024, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự và Chi cục thi hành án dân sự thị xã tiếp tục triển khai thực hiện và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 ngày 5/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, hành chính trên địa bàn.

 Đồng chí Lê Minh Hải, Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự các cấp tập trung chỉ đạo dứt điểm các vụ việc thi hành án dân sự trọng điểm, phức tạp, kéo dài trên địa bàn; tập trung xử lý, giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài nhiều năm và các vụ việc án tín dụng ngân hàng có điều kiện thi hành án, nhưng chưa thi hành án dứt điểm, đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp, đặc biệt là các cơ quan trong khối nội chính và chính quyền địa phương trong quá trình giải quyết thi hành án dân sự.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã đề Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự và cơ quan Thi hành án dân sự thị xã sớm kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo trong năm 2024, từ đó tập trung chỉ đạo và xử lý các vụ án, không để tồn đọng, kéo dài. Tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo, các cơ quan, ban, ngành liên quan trong thi hành án dân sự, tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ án khó khăn, phức tạp, tồn đọng, kéo dài, đặc biệt là những vụ án liên quan đến tổ chức tín dụng ngân hàng, thi hành dứt điểm đối với các vụ việc khó khăn, phức tạp và phải huy động lực lượng để tiến hành cưỡng chế.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã kết luận hội nghị

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm để người phải thi hành án, tự nguyện thi hành, không chống đối, bỏ đi khỏi địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã giao Bộ phận tiếp công dân UBND thị xã, theo dõi tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo các vụ án hành chính, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trên địa bàn thị xã.

<

Tin mới nhất

Điện Biên Phủ, ngày 4/4/1954, tạm ngừng chiến đấu tại Đồi A1(04/04/2024 10:18 SA)

Kể từ 1/7/2024, người dưới 6 tuổi cũng được cấp thẻ căn cước(02/04/2024 7:58 SA)

Triển khai nhiệm vụ thi hành án dân sự năm 2024(03/01/2024 6:04 CH)

Bàn giao mặt bằng và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Khu C - Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu...(03/03/2018 8:55 CH)

Huyện Tĩnh Gia tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.(13/11/2017 10:34 CH)

Lễ kỷ niệm 445 năm, năm sinh Danh nhân văn hóa Đào Duy Từ và khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di...(15/10/2017 10:05 CH)

Tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Đài Truyền thanh - Truyền hình Tĩnh Gia(24/05/2017 7:35 SA)

Công bố quyết định khu vực thị trấn Tĩnh Gia mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại III(15/01/2017 10:24 CH)

°