Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã kiểm tra thực tế các cơ sở có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024
Sáng 11/12, Đoàn công tác của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã do đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá thực tế các cơ sở sản xuất có sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng OCOP đợt 2 năm 2024. Cùng đi có các thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã năm 2024.
Page Content


Trên cơ sở hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 của các chủ thể trên địa bàn thị xã, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế đối với các cơ sở có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, gồm: Nước mắm cốt cá cơm than Vũ Gia của Hợp tác xã nước mắm Vũ Gia Ba làng, phường Hải Thanh; Mật ong rừng Am Các của hộ sản xuất kinh doanh Hùng Kỳ, xã Định Hải; Nước mắm, mắm tôm, mắm tép Tĩnh Gia của Công ty cổ phần nước mắm Tĩnh Gia, phường Ninh Hải.

Từ thực tế kiểm tra cho thấy, các cơ sở sản xuất có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 đều thực hiện tốt các khâu trong quy trình sản xuất, như: Nguyên liệu phục vụ sản xuất, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, xây dựng thương hiệu chất lượng sản phẩm và đóng gói, bao bì, nhãn mác sản phẩm OCOP tại cơ sở.
Tại các cơ sở kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Nhiệm đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các chủ thể trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Đồng chí đề nghị các chủ thể cần quan tâm đến việc cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng liên kết trong tiêu thụ sản phẩm; chú trọng kiểm soát quy trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng giá trị sản phẩm, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương, đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất./.
Hoàng Thanh, Khắc Hoà