Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
392 người đã bình chọn
276 người đang online

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại các xã Ngọc Lĩnh, Anh Sơn, Các Sơn và Tùng Lâm

Đăng ngày 19 - 02 - 2024
100%

Chiều ngày 19/2, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại các xã: Ngọc Lĩnh, Anh Sơn, Các Sơn, Tùng Lâm. Cùng đi, có lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã và lãnh đạo UBND các xã.

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Ngọc Lĩnh

Vụ chiêm xuân năm 2024, Nhân dân xã Ngọc Lĩnh gieo cấy được 360ha cây trồng các loại. Trong đó, diện tích lúa là 260ha với cơ cấu chủ yếu là HD 879, Thái xuyên 111; diện tích lạc 60ha và rau màu các loại là 40ha, hiện tại cây trồng trên địa bàn xã sinh trưởng và phát triển tốt, chưa phát hiện sâu bệnh gây hại. Xã cũng đã phát động Nhân dân 2 đợt ra quân diệt chuột trước khi làm đất, gieo trồng vụ chiêm xuân.

Diện tích lúa trên các cánh đồng của xã Ngọc Lĩnh hiện sinh trưởng và phát triển tốt

Tại xã Anh Sơn, Nhân dân gieo cấy được 304 ha lúa, với giống chủ lực là Thái xuyên 111 và Khang dân 18, lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên, hiện có một số ruộng lúa xuất hiện tình trạng nứt nẻ, do thiếu nước.

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Anh Sơn

Trong vụ chiêm xuân 2024, Nhân dân xã Các Sơn gieo cấy được 635 ha lúa, cơ cấu 90% lúa Thái xuyên 111, lúa đang sinh trưởng và triển tốt, hiện Nhân dân tập trung ra đồng chăm sóc lúa, để đảm bảo năng suất đề ra, UBND xã đã tổ chức phát động Nhân dân ra quân diệt chuột tại các thôn, đồng thời chỉ đạo cán bộ khuyến nông thường xuyên thăm đồng, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc lúa.

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Các Sơn

Tại xã Tùng Lâm, Nhân dân đã gieo cấy được 156 ha lúa, cơ cấu chủ yếu là Thái xuyên 111, lúa hiện sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên có một số ruộng lúa xuất hiện tình trạng thiếu nước cục bộ, nhất là tại thôn Thế Vinh.

Lãnh đạo UBND xã đề nghị UBND thị xã quan tâm đầu tư, xây dựng tuyến kênh tưới dài gần 600m, từ xã Tân Trường đến thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, từ đó phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nhân dân trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại các xã, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất của UBND các xã: Ngọc Lĩnh, Anh Sơn, Các Sơn và xã Tùng Lâm trong vụ chiêm xuân năm 2024.

635 ha lúa tại xã Các Sơn hiện sinh trưởng và phát triển tốt

Để vụ chiêm xuân đạt được năng xuất và sản xuất lượng đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị UBND các xã tiếp tục chỉ đạo cán bộ khuyến nông thường xuyên bám đồng ruộng, kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh gây hại để khuyến cáo Nhân dân phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, phát động Nhân dân ra quân diệt chuột trên các đồng, hạn chế thấp nhất tình trạng chuột phá hoại trên diện tích lúa và cây trồng.

Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Tùng Lâm

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị UBND xã Anh Sơn phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Sông Chu, Chi nhánh Nghi Sơn để điều tiết nước kịp thời cho các ruộng lúa bị nứt nẻ, do thiếu nước.

UBND xã Tùng Lâm phối hợp với UBND xã Tân Trường tham mưu cho UBND thị xã để sớm được đầu tư, xây dựng tuyến kênh tưới dài gần 600m, từ xã Tân Trường đến thôn Thế Vinh, xã Tùng Lâm, đảm bảo nước tưới, phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của Nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thị xã tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, hướng dẫn UBND các xã, trong công tác chỉ đạo sản xuất, phát hiện các loại sâu bệnh, để có biện pháp phòng trừ kịp thời, đồng thời hướng dẫn Nhân dân các kỹ thuật trong chăm sóc lúa và cây trồng, đảm bảo cho lúa và cây trồng vụ chiêm xuân sinh trưởng, phát triển tốt.

<

Tin mới nhất

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị chỉ đạo đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ...(12/04/2024 8:22 CH)

Giao ban, kiểm điểm tiến độ công tác lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp...(12/04/2024 8:11 SA)

Các hoạt động sẽ được diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch biển Nghi Sơn năm 2024 (07/04/2024 10:53 CH)

3 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của thị xã Nghi Sơn đạt...(02/04/2024 9:17 CH)

Giao ban xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ, cụm số 1(31/03/2024 9:17 SA)

Thị xã Nghi Sơn: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân(30/03/2024 9:55 CH)

Hội nghị triển khai các Thông tư sửa đổi trên lĩnh vực lâm nghiệp và tập huấn công tác bảo vệ...(30/03/2024 9:48 SA)

Tăng cường hợp tác, nâng tầm phát triển thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và thị xã Hoàng Mai, tỉnh...(25/03/2024 10:38 CH)

°