Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
392 người đã bình chọn
265 người đang online

Nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người; đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã trên địa bàn thị xã Nghi Sơn

Đăng ngày 20 - 02 - 2024
100%

Chiều 20/2, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn; an toàn thực phẩm và thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ Nhân dân thị xã; Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh ATTP thị xã; các thành viên Văn phòng Điều phối (VPĐP) về vệ sinh ATTP thị xã; đại diện lãnh đạo BCĐ về quản lý VSATTP; cán bộ phụ trách ATTP; Trưởng trạm Y tế các xã, phường; các thành viên Tổ Giám sát cộng đồng về ATTP thôn, tổ dân phố, tiểu khu trên địa bàn thị xã đã được nghe lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND thị xã (Bộ phận y tế) triển khai và giới thiệu tổng quát về: Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 7/01/2024 của UBND thị xã về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn; Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 31/1/2024 của UBND thị xã thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2024; Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 31/01/2024 của UBND thị xã thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, giai đoạn đến năm 2030; Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh; Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 9/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Hình ảnh tại hội nghị

Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND thị xã (Bộ phận y tế) triển khai các nội dung tập huấn tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Kinh tế, thành viên Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP thị xã hướng dẫn chi tiết các nội dung Quyết định số 3595/QĐ-UBND ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh về bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm, công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025; Hướng dẫn của Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh; của Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, Sở Y tế.

Đại diện lãnh đạo  Phòng Kinh tế triển khai các nội dung tại hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về chăm sóc sức khỏe Nhân dân, VSATTP của các cấp, các ngành và ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về bảo vệ sức khỏe, đảm bảo ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, kiểm soát các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn; đảm bảo an toàn thực phẩm và thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn thị xã, đây là những nội dung rất quan trọng, liên quan đến sức khỏe Nhân dân; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, để thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các xã, phường, các cơ quan, đơn vị bám sát kế hoạch của UBND thị xã, từ đó cụ thể hóa để triển khai thực hiện hiệu quả tại các xã, phường, cơ quan, đơn vị.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người, phấn đấu trên địa bàn từng xã, phường cũng như trên địa bàn thị xã không để dịch bùng phát.

Đối với xây dựng xã, phường an toàn thực phẩm, năm 2024 thị xã phấn đấu xây dựng 5 chợ đạt an toàn thực phẩm, phấn đấu xây dựng 5 xã, phường an toàn thực phẩm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị đối với các chợ đã được công nhận chợ an toàn thực phẩm, lãnh đạo các xã, phường quan tâm duy trì, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với các xã, phường đã đạt an toàn thực phẩm tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để duy trì kết quả đạt được.

Đối với việc thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đến năm 2030, năm 2024 thị xã phấn đấu xây dựng 13 xã, phường trở lên, vì vậy Văn phòng HĐND-UBND thị xã (Bộ phận y tế); Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghi Sơn tập trung rà soát, đánh giá công tác y tế tại từng xã, phường, trên cơ sở đó tham mưu cho UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo.

Giao Trung tâm Y tế thị xã thành lập các tổ công tác trực tiếp xuống các xã, phường, cùng với các xã, phường và các Trạm y tế để tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao vào cuối quý 3 năm 2024.

<

Tin mới nhất

“Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” - 55 năm vẫn vẹn nguyên giá trị lý luận...(14/04/2024 9:04 SA)

Chiến dịch Điện Biên Phủ: Ngày 13/4/1954, ta cho kẻ thù nếm những đòn cay đắng nhất(13/04/2024 10:15 SA)

Hội Cựu chiến binh phường Hải Ninh tổng kết phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019...(13/04/2024 10:10 SA)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam(12/04/2024 9:16 CH)

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Thủ tướng chốt nghỉ 5 ngày(12/04/2024 8:31 CH)

Bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng: Đừng để “tâm lý bất mãn” thành cơ hội để thế lực thù địch lợi...(11/04/2024 2:46 CH)

Chiến dịch Điện Biên Phủ: Ngày 11-4-1954, hai bên ra sức củng cố trận địa(11/04/2024 7:48 SA)

Lễ hội Đền thờ Quang Trung được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia(10/04/2024 1:46 CH)

°