Bàn giao tạm công trình Nâng cấp hạ tầng nuôi tôm công nghiệp tập trung xã Thanh Thủy

Đăng ngày 27 - 02 - 2024

Chiều ngày 27/2, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do đồng chí Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND thị xã, bàn giao tạm công trình: Nâng cấp hạ tầng nuôi tôm công nghiệp tập trung xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn).

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, có đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng liên quan và lãnh đạo xã Thanh Thủy.

Hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Công trình: Nâng cấp hạ tầng nuôi tôm công nghiệp tập trung xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa làm chủ đầu tư, với giá trị hợp đồng 73 tỷ 969 triệu đồng, công trình được khởi công từ tháng 1/2016, hoàn thành vào tháng 12/2019 và được Tổng Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt Quyết toán tại Quyết định số 443/QĐ-TCTS-KHTC, ngày 25/11/2021. Các hạng mục đầu tư chính của công trình gồm:10 tuyến kênh tiêu; 9 tuyến ống cấp nước; 8 trạm bơm cấp; hạng mục đường điện 0,4KV; 2 ao trữ lắng; 2 ao xử lý thải.

Đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, thị xã thống nhất chủ trương tiếp nhận tạm công trình: Nâng cấp hạ tầng nuôi tôm công nghiệp tập trung xã Thanh Thủy.

Các đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa hoàn chỉnh hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với Sở Tài chính để thực hiện các bước bàn giao cho UBND thị xã Nghi Sơn theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bàn giao, hạ tầng kỹ thuật của khu nuôi trồng thủy sản tại xã Thanh Thủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND thị xã, Sở Tài chính để xây dựng phương án quản lý, vận hành theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh: Công trình Nâng cấp hạ tầng nuôi tôm công nghiệp tập trung xã Thanh Thủy được thị xã Nghi Sơn thống nhất chủ trương tiếp nhận bàn giao tạm, với mục đích để cùng có trách nhiệm về công trình, cùng với xã Thanh Thủy, các hộ nuôi tôm, các nhà thầu tiếp tục bảo quản, vận hành, phát huy hiệu quả đầu tư.

Đồng chí đề nghị UBND thị xã có văn bản đồng ý tạm bàn giao và đồng ý tiếp nhận công trình, để Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.