Đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại cơ sở chế biến nước mắm Tác Huy và Cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm, phường Hải Thanh
Ngày 11/2, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã tới dự lễ ra quân sản xuất đầu năm 2025 tại cơ sở chế biến nước mắm Tác Huy và cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm, phường Hải Thanh. Cùng dự có lãnh đạo văn phòng HĐND&UBND, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng kinh tế và cấp ủy, chính quyền phường Hải Thanh.
Page Content



Cơ sở sản xuất nước mắm Tác Huy được thành lập năm 2005, ngành nghề là chế biến nước mắm và mắm tôm, mắm tép. Năm 2024, doanh thu cơ sở đạt 5,5 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 20 đến 30 lao động, với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, cơ sở có 3 sản phẩm đạt ocop 3 sao. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, trong năm qua cơ sở dành 20 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ các cuộc vận động do các cấp phát động.



Cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm được thành lập năm 2006. Trong năm 2024, cơ sở đã nâng cấp các thiết bị, nhà xưởng phục vụ sản xuất, xuất ra thị trường 300 nghìn lít nước mắm, mắm tôm, mắm tép các loại, doanh thu đạt trên 4 tỷ đồng, đồng thời tạo việc làm thường xuyên cho 25 lao động, với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, trong năm, cơ sở có 2 sản phẩm được công nhận ocop 3 sao. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, trong năm qua cơ sở đã dành một phần lợi nhuận để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cuộc vận động do các cấp phát động. Năm 2025 cơ sở phấn đấu có thêm sản phẩm nước mắm đạt phân hạng sản phẩm ocop 3 sao trở lên.

Phát biểu tại lễ ra quân sản xuất đầu năm, đồng chí Phạm văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả các cơ sở đã đạt được trong năm qua, qua đó góp phần giới thiệu các sản phẩm của quê hương đến với bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã chúc cơ sở chế biến nước mắm Tác Huy và cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm ngày càng phát triển, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã mong trong năm 2025 các cơ sở tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị doanh nghiệp, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm; chú trọng mở rộng thị trường, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, đầu tư vào khoa học kỹ thuật, cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số, tự động hóa, có chính sách thu hút công nhân có trình độ, tay nghề cao vào làm việc, nâng cao thu nhập cho cơ sở và người lao động.
Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ngành chức năng thị xã và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất trong khuôn khổ pháp luật cho phép để cơ sở chế biến nước mắm Tác Huy và cơ sở chế biến hải sản Sơn Thơm ngày càng phát triển./.
Hoàng Thanh, Khắc Hoà