Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
348 người đã bình chọn
1008 người đang online

Điều chỉnh tuyến đê, kè biển đi qua dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Đăng ngày 13 - 04 - 2016
100%

Chiều 26/02/2016, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan nghe báo cáo phương án điều chỉnh tuyến đê, kè biển đi qua dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Theo báo cáo của đơn vị tư vấn là Công ty CP tư vấn xây dựng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn T&T; Dự án điều chỉnh tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển thuộc địa phận xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia sẽ được điều chỉnh với mục tiêu ngăn chặn sóng, nước biển dâng cao do bão lũ gây ra; góp phần đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng và hạ tầng cơ sở của nhân dân ven biển phía trong tuyến đê. Tạo cho khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân thành một tổng thể kiến trúc thống nhất, bảo đảm cảnh quan và khai thác vận hành tốt khu du lịch; giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương và các xã lân cận, dự án dự kiến có tổng mức đầu tư trên 71 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, phương án thi công được chủ đầu tư đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho tuyến đê là sẽ lựa chọn dạng đê mái nghiêng không kết hợp tường đỉnh hắt sóng cho tuyến đê điều chỉnh. Trên cơ sở xem xét các vị trí tuyến đê chịu tác động khác nhau của sóng, để vừa đảm bảo đúng thiết kế, kỹ thuật và mỹ quan, kết cấu được chọn để thi công là xây dựng tuyến đê có mái lát khối bê tông tương tự như tuyến đê Hải Châu – Hải Lĩnh đã quy hoạch, xây dựng. Toàn bộ đoạn đê phía Tây và phần còn lại của đoạn phía Bắc – Nam khu du lịch sẽ có kết cấu theo khung ô trồng cỏ, cao trình +5,20 mét.

Sau khi nghe chủ đầu tư trình bày ý tưởng dự án và ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đơn vị liên quan; phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng, không những mang tính chất dịch vụ thương mại mà còn cả chức năng phòng chống thiên tai, bão lũ, chống xâm thực, nên công trình sẽ được cả phía chính quyền địa phương và chủ đầu tư cùng chịu trách nhiệm. Vì vậy, sau khi dự án hoàn thành, phía tỉnh Thanh Hóa sẽ đứng ra thẩm định chất lượng công trình trước khi nghiệm thu. Đồng chí cũng lưu ý đơn vị chủ đầu tư cần thận trọng khi tiến hành quy hoạch các công trình phụ trợ khác tại đây phải đáp ứng được yêu cầu phòng chống thiên tai.

Về việc điều chỉnh tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển thuộc địa phận xã Tân Dân huyện Tĩnh Gia, đồng chí đề nghị Công ty CP Tập đoàn T&T Hà Nội cân nhắc, xem xét việc điều chỉnh lại một số điểm trong dự án, cụ thể như đoạn đê kè biển nên lùi về phía sau để giảm sức mạnh sóng đánh, tránh tác động gây hư hại đê kè; ngoài ra cần bổ sung các mặt bằng tái định cư đô thị trong dự án cho phù hợp với chức năng dự án là khu đô thị du lịch sinh thái.

<

Tin mới nhất

Trao đổi kinh nghiệm "Công tác dân vận ở xã, phường trên địa bàn thị xã Nghi Sơn"(19/09/2023 2:25 CH)

Tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa thị xã Nghi Sơn và huyện Quan Hóa (10/09/2023 6:59 SA)

Báo cáo kết quả sơ bộ khai quật khảo cổ học di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Núi Am Các và...(21/08/2023 3:35 CH)

Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cho 164 cán bộ, công chức, viên chức thị...(19/08/2023 3:52 CH)

Triển khai chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trặn Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam với Ngân hàng Chính...(08/08/2023 5:25 CH)

Tuyên truyền về dấu hiệu nhận biết bán hàng đa cấp bất chính trên địa bàn thị xã Nghi Sơn(26/07/2023 9:56 CH)

Trao 32 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và con đoàn viên có thành tích cao trong học...(26/07/2023 9:40 SA)

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ(25/07/2023 10:30 CH)