Hội nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB dự án: Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng công trình vi phạm và nuôi tôm trái phép tại phường Hải Hòa

Đăng ngày 09 - 02 - 2023

Ngày 09/02/2023, đồng chí Phạm Văn Nhiệm, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn chủ trì hội nghị nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB dự án: Tổ hợp du ch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dựng công trình vi phạm và nuôi tôm trái phép tại phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và Chuyên viên phòng Tư pháp, Nội vụ, Thanh tra, Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND&UBND, Đại diện Công an Thị xã, Đội kiểm tra quy tắc xây dựng, Hội đồng BT, HT&TĐC, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an, công chức Địa chính phường Hải Hòa.

Sau khi nghe UBND phường Hải Hòa báo cáo những khó khăn trong công tác xử lý các công trình xây dựng vi phạm, nuôi tôm trái phép và tái lấn chiếm đất sau khi cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Bá Thanh, tổ dân phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn; ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nhiệm thống nhất kết luận: Chính quyền địa phương phường Hải Hòa để cho hộ ông Nguyễn Bá Thanh tái lấn chiếm đất đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và xây dụng các công trình vi phạm, nuôi tôm trái phép là thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, gây ra dư luận không tốt trong Nhân dân và ảnh hưởng đến công tác giải phòng mặt bằng dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa. Các kiến nghị về đất đai của hộ gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã được các cơ quan ban, ngành giải quyết theo đúng trình tự của Pháp luật. Để đảm bảo tiến độ GPMB dự án và xử lý dứt điểm các trường hợp xây dụng công trình vi phạm và nuôi tôm trái phép; đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị có liên quan, Công ty cổ phần Hiền Đức Hải Hòa thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. UBND phường Hải Hòa: Xử lý các công trình xây dựng vi phạm và nuôi tôm trái phép đối với hộ ông Nguyễn Bá Thành (vợ là Lê Thị Thuận), yêu cầu gia đình tháo dỡ toàn bộ công trình xây dụng vi phạm và dừng việc nuôi tôm trái phép, hoàn trả lại nguyên trạng về đất trước ngày 15/02/2023. Trường hợp hộ gia đình cố tình không chấp hành thì tổ chức thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm và tái lấn chiếm đất sau khi cưỡng chế thu hồi đất. Đồng thời xây dựng Kế hoạch kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng vi phạm hành chính trên địa bàn thuộc các lĩnh vực và giải pháp trong thời gian tới, hoàn thành trước ngày 28/02/2023.

2. Phòng Tư pháp: Tham mưu xây dựng phương án cưỡng chế và văn bản cho UBND thị xã gửi Công an thị xã về việc tham gia phương án cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm, nuôi tôm trái phép và tái lấn chiếm đất đã cưỡng chế thu hồi đất trước ngày 12/02/2023.

3. Hội đồng bồi thường phối hợp với phòng Tư pháp tham mưu văn bản cho UBND thị xã báo cáo đồng chí Bí thư Thị ủy nội dung vụ việc vi phạm của hộ ông Nguyễn Bá Thanh sau cưỡng chế thu hồi đất trước ngày 10/02/2023.

4. Chủ đầu tư xây dựng phương án, thời gian thi công đối với hạng mục tường rào bao quanh dự án gửi về UBND thị xã (qua phòng Tư pháp) đoạn liên quan đến hộ ông Nguyễn Bá Thanh, xong trước ngày 12/02/2023.

5. Đội kiểm tra quy tắc xây dựng thị xã chủ trì tham mưu xử lý toàn diện các công trình xây dựng vi phạm và nôi tôm trái phép trên địa bàn phường Hải Hòa xong trước ngày 28/02/2023.

6. Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp với Thanh tra thị xã tham mưu văn bản cho Chủ tịch UBND thị xã thành lập đoàn Thanh tra trách nhiệm trong thực hiện công vụ đối với phường Hải Hòa về trật tự xây dựng và nôi tôm trái phép trước ngày 15/02/2023.

Văn phòng HĐND&UBND thị xã thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã để các phòng, ban, đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.