Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
394 người đã bình chọn
339 người đang online
  • Thị xã Nghi Sơn đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị các bước cuối cùng để sẵn sàng cho những hoạt động văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng sôi động, hấp dẫn nhằm mang đến cho du khách một mùa du lịch đáng nhớ.

  • Nói về nghề buôn bán nông thổ sản, hải sản gắn với các chợ trong vùng, dân gian vùng phía Nam huyện Tĩnh Gia xưa vẫn còn nhắc nhớ: “Rủ nhau buôn lúa chợ Nưa/ Buôn muối chợ Bạng, buôn dưa chợ Còng”.

  • Với bờ biển dài 42 km, 38 di tích, danh thắng, gần 20 lễ hội và nhiều làng nghề truyền thống, thị xã Nghi Sơn đã và đang tập trung đẩy mạnh kết nối các điểm đến trên địa bàn thị xã, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

  • Ngày 05/02/2023 (Tức ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão) Làng Lê, tổ dân phố Vinh Tiến, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn long trọng chức Lễ hội Thành Hoàng Làng Lê (nơi thờ bà Lê Thị Lự) di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

  • Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền thờ Quận Công Lê Đình Châu tọa lạc tại trên thế đất “hành hỏa”, hướng đất “tả phù, hữu bật” thuộc thôn Đông Lý, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia. Nhân dân địa phương thường gọi di tích này là “Dinh Ông Quan Lớn”. Khu sinh từ được xây dựng đúng theo tính chất lăng tẩm thời Lê (có tượng chó đá, voi đá, ngựa đá và quân hầu) thể hiện người chết không lên cõi vĩnh hằng mà vẫn tiếp tục thiết triều ở đó.

  • Ðảo Nghi Sơn về Thu không có lá vàng, không có mùi hương hoa sữa, chỉ có tiếng gió nhè nhẹ mang cái se lạnh từ biển thổi vào và tiếng rì rào của rừng phi lao…. thật khó diễn tả được hết vẻ đẹp của mùa Thu nơi đây. Bạn hãy một lần ghé thăm miền đất này, đắm mình vào vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy thơ mộng.

  • (VH&ĐS) Với bờ biển dài 42 km, 38 di tích danh thắng, gần 20 lễ hội và nhiều làng nghề truyền thống, Tĩnh Gia có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để ngành “công nghiệp không khói” nơi đây sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, rất cần sự đầu tư lớn của tỉnh, của huyện và những cơ chế, chính sách đủ sức hút các doanh nghiệp.

  • Từ thành phố Thanh Hóa dọc theo quốc lộ 1A về phía Nam đến thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia khoảng 40km, đến ngã tư chợ Còng rẽ trái theo con đường rải nhựa, đi thêm 3 km sẽ đến được biển Hải Hòa. Biển Hải Hòa cách Khu Kinh tế Nghi Sơn 15 km về phía Bắc, có diện tích trên 100 ha, nằm chủ yếu trên địa phận thôn Giang Sơn và thôn Đông Hải, xã Hải Hòa. Biển Hải Hòa hiện đang giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng, với bãi biển ngập tràn cát trắng, thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Mỗi buổi sáng mùa hè, bình minh lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia ngũ sắc lung linh muôn màu rực rỡ. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi ngư dân cùng những cheo lưới nặng dong thuyền về bến thì chùm tia sáng đó mới chịu tan ra, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời.

1 
°