Hội nghị báo cáo viên tháng 02 năm 2023

Đăng ngày 16 - 02 - 2023

Chiều ngày 16/02/2023, Trung tâm Chính trị thị xã nghi Sơn tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 02 năm 2023.

Hình ảnh tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; các đồng chí báo cáo viên thị xã, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, chi ủy trực thuộc và tuyên truyền viên nòng cốt các xã, phường.

Đồng chí Lê Văn Trung - Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng tổng hợp và thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo các nội dung tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Trung, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng tổng hợp và thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp thông tin các nội dung, gồm: Tình hình kinh tế, xã hội của nước ta và trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; tình hình Tết Quý Mão 2023;  thông tin tổng thể bức tranh quốc tế hiện nay tác động đến Việt Nam và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Lê Thị Kim Hằng - Uỷ viên Ban Thường vụ thị uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã phát biểu chỉ đạo về những định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Kim Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường, các Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc tập trung tuyên truyền những điểm mới của Tết Quý Mão 2023, với các nội dung: Ban Bí thư đã sớm ban hành Chỉ thị về tổ chức Tết Quý Mão, trên cơ sở đó cấp ủy, chính quyền các cấp đã kịp thời cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, phù hợp với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện tốt nhất đề Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình với tinh thần không để ai không có Tết.

Tập trung tuyên truyền, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị Ban Bí thư ngày 31/01/2023 về đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 03 ngày 27/01/2023 về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cũng như các chỉ đạo của tỉnh và thị xã Nghi Sơn.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị các Đảng ủy, chi ủy tập trung tuyên truyền về công tác tổ chức, cán bộ; công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những kết quả nổi bật đất nước ta đạt được trong thời gian qua, tuyên truyền các nội dung cốt lõi trong bản tin nội bộ của tỉnh và thị xã tháng 02 năm 2023. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 và phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2023, các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh và của thị xã; việc quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 5, lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Kết luận số 21 về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, việc thực hiện sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 và xét chọn các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gửi về Ban Tuyên giáo Thị ủy trước ngày 25/3/2023; tập trung tuyên truyền các hoạt động an sinh xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 2, từ đó bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, đối với sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động và triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023.