Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cán bộ Hội đoàn thể nhân ủy thác

Đăng ngày 24 - 02 - 2023

Ngày 21/02/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Nghi Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, những quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác thị xã và các xã, phường.

Công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại các xã, phường, ngăn chặn, đẩy lùi những tiêu cực trong quá trình chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; đồng thời cũng có tác dụng tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở các hộ gia đình thuộc đối tượng được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi phải có trách nhiệm với đồng vốn vay; sử dụng vốn vay đúng mục đích, đầu tư có hiệu quả vào phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

Chính vì vậy, sau khi Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ban hành Văn bản 10566 về hướng dẫn Quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay. Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Nghi Sơn đã xây dựng chương trình phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội thị xã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ các Hội đoàn thể nhận ủy thác thị xã và cấp xã.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn – Phó Giám đốc NHCSXH thị xã Nghi Sơn truyền đạt một số điểm mới tại Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ các Hội đoàn thể nhận ủy thác thị xã và cấp xã đã được các đồng chí giảng viên là những cán bộ nghiệp vụ của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Nghi Sơn truyền đạt các nội dung chuyên sâu về kỹ năng nghiệp vụ, quy trình, phương pháp trong công tác kiểm tra, giám sát quản lý nguồn vốn cho vay; những điểm mới trong các quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, giảng viên cùng các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại cơ sở.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác thị xã và cấp xã nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo, có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian tới.