Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Đăng ngày 23 - 02 - 2023

Ngày 23/02/2023, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955-27/02/2023.

Toàn cảnh buổi Lễ toạ đàm.

Dự tọa đàm có đồng chí Mai Sỹ Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, (bộ phận y tế), các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã qua các thời kỳ và Trưởng trạm y tế 31 xã, phường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang  68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam cũng như sự hình thành và phát triển của Trung tâm Y tế thị xã. Theo đó, cùng với sự ra đời và phát triển của ngành y tế thị xã, trong những năm qua, được sự giúp đỡ, chỉ đạo của Sở Y tế;  sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thị xã, Trung tâm Y tế thị xã đã khắc phục khó khăn đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Hiện nay, đơn vị có 07 phòng, khoa, 01 cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methađôn; nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại được áp dụng trong khám, chữa bệnh và y tế dự phòng, từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới, với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Trên địa bàn thị xã nhiều bệnh dịch nguy hiểm đã được khống chế và đầy lùi như: Tả, Cúm A H1N1.., các chương trình mục tiêu, các Dự án về y tế triển khai, luôn đạt và vượt chỉ tiêu, 31/31 xã, phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020).

Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế thị xã cũng đã chủ động, tích cực cùng ngành y tế tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã và phối hợp với các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch, từ đó góp phần cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Mai Sỹ Lân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao hoa và phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Mai Sỹ Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thị xã trong thời gian qua, nhất là trong thời gian 3 năm đại dịch vừa qua, Trung tâm Y tế thị xã đã cùng với ngành y tế thị xã tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của Nhân dân.

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế thị xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và ngành y tế giao, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Nhân dịp này, 05 tập thể và 10 cá nhân đã được Giám đốc Sở y tế tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2022; nhiều tập thể và cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen và công đoàn Trung tâm y tế thị xã tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2022.