Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
392 người đã bình chọn
317 người đang online

Tuyên truyền, cảnh báo thủ đoạn gọi điện giả danh cán bộ

Đăng ngày 22 - 01 - 2024
100%

Cảnh báo thủ đoạn, hướng dẫn xử lý các cuộc gọi giả danh, lừa đảo của các đối tượng.

        Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và thị xã Nghi Sơn xuất hiện tình trạng một số đối tượng lạ giả danh lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Thanh Hóa (trong đó có cả lãnh đạo Công an tỉnh) gọi điện đến số điện thoại di động của một số lãnh đạo, cán bộ thuộc các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thông báo nội dung có liên quan đến các vụ án, vụ việc Cơ quan Công an đang điều tra để uy hiếp, đe dọa, gây hoang mang, lo sợ, nếu muốn được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, giải quyết phải làm theo hướng dẫn của đối tượng, nếu không được đáp ứng yêu cầu chúng sẽ lăng mạ, xúc phạm người nghe điện thoại. Tình trạng trên gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo, gây hoang mang, lo sợ và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

          Trước tình trạng nêu trên, để kịp thời phòng ngừa các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã, Chủ tịch UBND thị xã có ý kiến chỉ đạo như sau:

          1. Các phòng, ban, đội, trung tâm thuộc UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường

          Tuyên truyền, cảnh báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thị xã nhận biết, phòng ngừa với các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, trong đó có hình thức gọi điện thoại giả danh cán bộ như trên. Khi tiếp nhận thông tin đối tượng trao đổi cần bình tĩnh, tuyệt đối không nhẹ dạ, cả tin, lo sợ, không làm theo yêu cầu của các đối tượng đưa ra và báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng của Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa (SĐT 02373.861.003) để được hướng dẫn giải quyết.

          2. Công an thị xã

          Tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên nền tảng số, trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook,.. về các thủ đoạn trên để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn được biết và cảnh giác, phòng ngừa. Khi phát hiện thông tin, vụ việc liên quan kịp thời xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

          3. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã

          Phối hợp với Công an thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, biên tập các tin, bài phản ánh về các hành vi giả mạo của các đối trượng nên trên đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân được biết để cảnh giác, phòng ngừa tội phạm phát trên hệ thống Đài truyền thanh thị xã và đăng tải trên Trang thông tin điện tử thị xã Nghi Sơn.

          Yêu cầu các phòng, ban, đội, trung tâm thuộc UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường quan tâm, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

 

<

Tin mới nhất

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam(12/04/2024 9:16 CH)

Lấy ý kiến về Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa(15/03/2024 9:46 SA)

Tuyển chức danh công chức Chỉ huy trưởng quân sự phường Bình Minh(29/02/2024 4:16 CH)

Nhớ ngày nhập ngũ(24/02/2024 8:14 SA)

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng thị xã Nghi Sơn(13/02/2024 2:19 CH)

Hướng dẫn khắc phục lỗ hổng bảo mật mới mức độ cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft...(30/01/2024 8:56 CH)

Tuyên truyền, cảnh báo thủ đoạn gọi điện giả danh cán bộ(22/01/2024 2:21 CH)

Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham...(04/01/2024 11:59 SA)

°