Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên phường Tân Dân lần thứ IV

Đăng ngày 25 - 02 - 2024

Ngày 25/2, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Tân Dân (thị xã Nghi Sơn) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN thị xã Nghi Sơn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm cho các đơn vị trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghi Sơn cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thị xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Dự đại hội có đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghi Sơn; đại diện lãnh đạo các ban, ngành thị xã; lãnh đạo Thị Đoàn, Hội LHTN thị xã Nghi Sơn; lãnh đạo phường Tân Dân, cùng 61 đại biểu chính thức.

Phường Tân Dân hiện có hơn 1.700 thanh niên, chiếm gần 24,7% dân số. Số thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại địa phương là 493 thanh niên, được tập hợp ở 9 chi hội, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 67,5%.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường đã đẩy mạnh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc"; "Thanh niên Tân Dân yêu nước, bản lĩnh"; "Thanh niên Tân Dân sống đẹp, sống có ích" với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sôi nổi, hấp dẫn. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình Biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân” được quan tâm triển khai thực hiện.

Ủy ban Hội LHTN thị xã tặng hoa và bản đồ Cuộc vận động một dải non sông, chúc mừng đại hội.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” đã được triển khai sâu rộng, từng bước tăng cường được mối quan hệ đoàn kết trong thanh niên. Công tác tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên chấp hành pháp luật cũng được quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, đã phối hợp mở được 5 lớp giáo dục pháp luật với hơn 300 lượt thanh niên tham gia học tập; tổ chức được 38 buổi sinh hoạt chi hội chuyên đề, tuyên truyền pháp luật với hơn 1.000 lượt thanh niên tham gia.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức đa dạng, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội LHTN phường đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, với hội cấp trên và các đoàn tình nguyện thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; các hộ gia đình, các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn với 136 suất quà, tổng trị giá 78,9 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào “Thanh niên Tân Dân khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế”, chương trình “Đồng hành với thanh niên Tân Dân lập thân, lập nghiệp”; chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên phường Tân Dân vững mạnh” được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ, Hội đã giới thiệu 66 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. Hoạt động ở các chi hội tiếp tục có sự chuyển hướng từ sinh hoạt đơn thuần sang các loại hình tổ, nhóm theo sở thích, qua đó, đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Ánh, Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Tình nguyện - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN phường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đẩy mạnh các phong trào của hội, tham gia góp sức xây dựng đô thị văn minh, phường kiểu mẫu, tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực văn hóa, chính trị, tư tưởng.

Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Hội thông qua việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên, tăng cường giáo dục, tạo nền tảng tư tưởng trong sáng trong thanh niên, chăm lo, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, tham gia phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương; tích cực tham gia xây dựng đoàn vững mạnh.

Ủy ban Hội LHTN phường Tân Dân khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN phường Tân Dân, lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 3 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN thị xã Nghi Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngay sau Đại hội, Hội LHTN thị xã Nghi Sơn đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp xã, phường trên địa bàn thị xã trong thời gian tới diễn ra thành công.