Lực lượng vũ trang thị xã ra quân huấn luyện năm 2024

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Sáng 1-3, Lực lượng vũ trang thị xã Nghi Sơn tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024, với chủ đề: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” gắn với đợt thi đua cao điểm “Lực lượng vũ trang thị xã Nghi Sơn tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự lễ ra quân huấn luyện

Dự buổi lễ, có đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các phòng, Ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền các xã, phường.

Đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy thăm quan mô hình học cụ huấn luyện của LLVT thị xã

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã Nghi Sơn đã quán triệt, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Theo đó, Lực lượng vũ trang thị xã Nghi Sơn sẽ thực hiện công tác huấn luyện cho lực lượng sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; cán bộ chiến sỹ biên phòng; cán bộ chiến sỹ công an; dự bị động viên, dân quân tự vệ, với các nội dung huấn luyện: Giáo dục chính trị gắn với kiểm tra bắn đạn thật; nắm và sử dụng thành thao các phương tiện, khí tài được trang bị; nắm chắc các động tác điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý, các chỉ thị, quy định về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; thực hành xử lý các tình huống phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự thị xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối” gắn với đợt thi đua cao điểm “LLVT thị xã Nghi Sơn tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên quán triệt mệnh lệnh, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị có trong biên chế; có sức cơ động cao, giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến, hiệp đồng binh chủng, tác chiến trong khu vực phòng thủ, nắm vững các phương án phòng chống giảm nhẹ thiên tai, phòng chống cháy nổ, cháy rừng. 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên ngành hậu cần, kỹ thuật; Kết quả kiểm tra các khoa mục 100% đạt yêu cầu, có 75 - 85% khá giỏi; 100% các đơn vị dự bị động viên được huấn luyện, kết quả 100% trở lên đạt yêu cầu, có 75 - 85% khá, giỏi. Tổ chức diễn tập “chỉ huy – tham mưu” và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, phường bảo đảm đúng kế hoạch, chất lượng và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Thời gian bắt đầu huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3/2024, kết thúc ngày 15/12/2024; thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/3/2024 đến ngày 07/5/2024.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu lực lượng vũ trang thị xã Nghi Sơn cần tuyệt đối vững vàng về chính trị tư tưởng, tập trung quán triệt sâu sắc toàn diện mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật theo mệnh lệnh huấn luyện của Quân khu và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh năm 2024 cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong toàn thị xã. Từ đó xác định rõ nhiệm vụ và nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên và là yếu tố quan trọng nâng cao khả năng sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang; Tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Tuyệt đối chấp hành nghiêm kế hoạch đã được phê chuẩn, bảo đảm quân số thời gian và nội dung huấn luyện an toàn và đạt kết quả tốt nhất; Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “ Cơ bản thiết thực, vững chắc”.

Kết hợp huấn luyện giữa lý thuyết với thực hành, giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, động tác kỹ thuật, chiến thuật, chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ; nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý tốt các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Sau huấn luyện phải kiểm tra, đánh giá kết quả và tiếp tục củng cố xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân; Tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - Quốc phòng năm 2024 và chỉ đạo 7 xã, phường diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã tin tưởng rằng, lực lượng vũ trang thị xã Nghi Sơn sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2024, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng quê hương Nghi Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh và phát triển.

Hình ảnh tại lễ ra quân huấn luyện

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan các mô hình học cụ phục vụ, vật chất huấn luyện của các đơn vị.