Phường Hải Lĩnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng phường kiểu mẫu

Đăng ngày 04 - 03 - 2024

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng phường kiểu mẫu, UBND phường Hải Lĩnh đã ban hành Kế hoạch, chương trình hành động và thành lập các ban xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu ở các tổ dân phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân bằng nhiều hình thức, nhất là thông qua các tổ chức đoàn thể. Qua đánh giá với 8 tiêu chí theo Quyết định số 09/QĐ-UBND, ngày 9/4/2019 của UBND tỉnh đến nay, phường đã đạt 4/8 tiêu chí, bao gồm: tiêu chí 1, tiêu chí 3, tiêu chí 5 và tiêu chí 6; 4 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 2, tiêu chí 4, tiêu chí 6 và tiêu chí 8.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tiến độ xây dựng phường kiểu mẫu tại phường Hải Lĩnh

Hiện nay, phường Hải Lĩnh tập trung triển khai các kế hoạch đã giao tổ chức thực hiện để hoàn thành tiêu chí chưa đạt theo quyết định 09/2019 của tỉnh gồm: Tiêu chí 2, đẩy mạnh tổ chức thực hiện để sớm hoàn thành kế hoạch giảm nghèo, kế hoạch giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; đồng thời tiếp tục rà soát, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện nhằm giữ vững và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội; tiêu chí 4, tập trung tổ chức thực hiện, gắn với phát động đợt cao điểm ra quân làm vệ sinh môi trường theo kế hoạch và tiêu chí 6 hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh được thị xã giao đã được lượng hóa theo các lĩnh vực, phấn đấu Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể được xếp loại xuất sắc.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã động viên Nhân dân tích cực tham gia xây dựng phường kiểu mẫu

Trong những ngày qua, nhân dân và cán bộ tổ dân phố Hồng Phong, phường Hải Lĩnh đã ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây thay thế cỏ dại ở các trục đường. Ngay sau tổ dân phố Hồng Phong, phường hải Lĩnh sẽ chỉ đạo các tổ dân phố còn lại đồng loạt ra quân.

Phường Hải Lĩnh huy động phương tiện, máy móc và Nhân dân ra quân trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp

Công tác xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu được phường xem là nhiệm vụ trọng tâm và xác định rõ nhiệm vụ, tiến độ để tập trung tổ chức thực hiện xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu. Trong đó, phường Hải Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, kiểu mẫu. Tập trung chỉ đạo xây dựng các danh hiệu gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, thực hiện nết sống văn minh trong việc cưới, việc tang làm cơ sở để thực hiện và công nhận danh hiệu công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu, tổ dân phố kiểu mẫu.