Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn phường Hải Ninh

Đăng ngày 15 - 07 - 2022

Vừa qua UBND thị xã Nghi Sơn phối hợp với Trung tâm Viễn thông Nghi Sơn và UBND phường Hải Ninh tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ chuyển đổi số cho Tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn phường.

Cán bộ Trung tâm Viễn thông Nghi Sơn đang thực hiện hướng dẫn cho các thành viên Tổ Công nghệ cộng đồng tại phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn.

Tại hội nghị, cán bộ của Trung tâm Viễn thông Nghi Sơn đã truyền đạt tới các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng phường Hải Ninh 05 chuyên đề là: Hướng dẫn tạo lập hòm thư điện tử để trao đổi giao dịch trên Internet và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Hướng dẫn mở tài khoản thanh toán điện tử và sử dụng để thanh toán các dịch vụ thiết yếu như: Điện, nước, viễn thông, học phí…; Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng tiện ích như: BHXH, VNEdu, connect; Hướng dẫn đăng ký và đăng tải các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội; Hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia trên môi trường mạng.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của các tổ dân phố trên địa bàn phường sẽ được trang bị kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác..., vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức, kỹ năng tiếp thu được vào công việc hàng ngày tại các cơ quan, đơn vị.